Thiết lập Gói đăng ký
Với Gói đăng ký, bạn có thể thu phí từ khán giả thưởng thức nội dung chương trình của bạn – cả trên Spotify (âm thanh và video) cũng như các nền tảng nghe khác (chỉ âm thanh).
Bạn cần có ít nhất 2 tập đã phát hành và số khán giả gồm ít nhất 100 người dùng Spotify trong 30 ngày qua để bắt đầu thiết lập Gói đăng ký.
Lưu ý: Bạn sẽ chỉ có thể thiết lập và quản lý Gói đăng ký trên trang web Spotify for Creators.
Gói đăng ký hiện dành cho nhà sáng tạo và người hâm mộ tại những thị trường sau đây:
Châu lục | Quốc gia hoặc khu vực |
|---|---|
Châu Á | Hồng Kông, Singapore |
Châu Âu | Áo, Bỉ, Bulgaria, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh |
Bắc Mỹ | Canada, Hoa Kỳ |
Châu Đại Dương | Úc, New Zealand |
Nếu bạn là người nghe muốn đăng ký chương trình, hãy xem bài viết này.
Thiết lập Gói đăng ký
- Chuyển đến thẻ Gói đăng ký
- Nếu đáp ứng các tiêu chí về trạng thái đủ điều kiện, bạn có thể nhập mức giá hằng tháng, chọn loại nội dung bạn cung cấp và đồng ý với các điều khoản.
- Thiết lập tài khoản Stripe của bạn. Nếu đã có tài khoản Stripe, bạn có thể sử dụng tài khoản đó hoặc thiết lập tài khoản mới.
- Đánh dấu vào ô bên cạnh tập bạn muốn đưa vào gói đăng ký, sau đó nhấp vào Tiếp.
- Nhấp vào Phát hành.
Quản lý các tập trong gói đăng ký
Sau khi đã thiết lập Gói đăng ký, bạn có thể chuyển các tập hiện có hoặc các tập sau này sang chế độ chỉ dành cho người đăng ký trên trang Tập của bạn hoặc trang Lựa chọn đối với tập.
Nếu bạn muốn đánh dấu một tập mới là tập chỉ dành cho Gói đăng ký, hãy làm như sau:
- Tạo tập của bạn như bình thường.
- Khi đến bước Kiếm tiền, hãy bật nút Chỉ người đăng ký.
Bạn cũng có thể gỡ một tập khỏi chế độ chỉ dành cho người đăng ký:
- Tìm trang Tập, sau đó chọn tập bạn muốn quản lý.
- Trong trang Lựa chọn đối với tập, hãy nhấp vào thẻ Kiếm tiền.
- Tìm mục Gói đăng ký rồi nhấp vào Chỉnh sửa.
- Công khai với tất cả mọi người.
- Nhấp vào Lưu.
Lợi ích
Với gói đăng ký, bạn có thể cung cấp cho người đăng ký của mình nhiều quyền lợi khác nhau.
Bạn có thể thay đổi quyền lợi mình cung cấp bất cứ lúc nào.
Lợi ích | Quyền lợi bạn cung cấp |
|---|---|
Ít quảng cáo hơn | Giảm quảng cáo đối với người đăng ký |
Tập tặng thêm | Các tập chỉ dành cho người đăng ký đủ điều kiện |
Tập video | Tập video chỉ dành cho người đăng ký |
Tập mở rộng | Phiên bản dài hơn của các tập |
Tập có thời lượng đầy đủ | Tập đầy đủ dành cho người đăng ký và tập xem thử cho tất cả khán giả |
Quyền truy cập sớm các tập | Các tập mà người đăng ký có thể xem trước những người khác |
Khác | Quyền lợi bạn cung cấp bên ngoài Spotify |
Tự động gỡ quảng cáo
Nếu kiếm tiền từ quảng cáo, bạn có thể giảm số lượng quảng cáo do Spotify chèn đối với các thành viên đủ điều kiện.
Chọn Ít quảng cáo hơn làm quyền lợi của gói đăng ký và bật lựa chọn "Tự động xóa quảng cáo khỏi mọi tập dành cho người đăng ký". Như vậy, người hâm mộ của bạn có thể nghe tất cả các tập của bạn mà không gặp bất kỳ quảng cáo nào do Spotify for Creators chèn trên Spotify. Hãy phát hành một lần đối với tất cả mọi người, thêm các điểm dừng quảng cáo của bạn. Chúng tôi sẽ tự động gỡ quảng cáo do Spotify for Creators chèn đối với người đăng ký của bạn.
Thu nhập
Tìm thẻ Gói đăng ký của bạn, sau đó nhấp vào Hiệu suất để xem số người đăng ký bạn có và số tiền bạn kiếm được. Dữ liệu thu nhập được hiển thị bằng USD. Bạn được giữ lại 100% thu nhập, trừ đi phí xử lý thanh toán.
Thay đổi giá gói đăng ký
Bạn có thể thay đổi mức giá hằng tháng của gói đăng ký, nhưng nên cân nhắc kỹ xem sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những người đăng ký hiện tại (ví dụ: một số người đăng ký có thể hủy nếu bạn quyết định tăng giá). Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày tất cả các bước để thay đổi giá.
Nhấn vào thẻ Gói đăng ký
- Tìm thẻ Quản lý rồi nhấp vào
bên cạnh mức giá hiện tại.
- Trên màn hình Chỉnh sửa giá, hãy nhập mức giá mới mà bạn muốn.
- Nếu bạn chưa có người đăng ký nào, hãy xác nhận sự thay đổi giá rồi nhấp vào Lưu. Bạn có thể thay đổi giá bao nhiêu lần tùy thích nếu chưa có người đăng ký nào.
- Nếu đang có người đăng ký, bạn sẽ phải đưa ra một số lựa chọn về ảnh hưởng của sự thay đổi giá đối với họ (tiếp tục đọc). Nếu đang có người đăng ký, bạn chỉ có thể thay đổi giá 90 ngày một lần.
Thông tin quan trọng cần cân nhắc trước khi thay đổi giá
Nếu bạn chọn mức giá thấp hơn:
Tất cả những người đăng ký hiện tại sẽ trả mức giá mới thấp hơn này vào ngày thanh toán tiếp theo của họ (họ sẽ nhận được email thông báo về sự thay đổi này). Trang đăng ký của bạn sẽ cập nhật ngay lập tức và tất cả những người đăng ký mới sẽ trả mức giá mới, thấp hơn này. Bạn chỉ cần xác nhận mức giá đã thay đổi, vậy là xong.
Nếu bạn chọn mức giá cao hơn:
Bạn sẽ phải chọn xem có muốn áp dụng mức giá cao hơn này cho những người đăng ký hiện tại không.
- Nếu bạn chọn tăng giá chỉ với người đăng ký mới: Từ thời điểm đó về sau, tất cả người đăng ký hiện tại sẽ tiếp tục trả mức giá gốc và không nhận được email thông báo vì những gì bạn thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến mức giá áp dụng cho họ. Trang gói đăng ký của bạn sẽ cập nhật ngay lập tức và tất cả người đăng ký mới sẽ trả mức giá mới, cao hơn này. Bạn chỉ cần lưu mức giá đã thay đổi, vậy là xong.
- Nếu bạn chọn tăng giá với người đăng ký mới và hiện tại: Mọi người đăng ký hiện có sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi mức giá và sẽ có khoảng thời gian 30 ngày để hành động (như mô tả bên dưới) trước khi mức giá mới cao hơn này có hiệu lực. Trang gói đăng ký của bạn sẽ cập nhật ngay lập tức và tất cả người đăng ký mới sẽ trả mức giá mới, cao hơn này. Bạn chỉ cần lưu mức giá đã thay đổi, vậy là xong.
- Người đăng ký tại Hoa Kỳ (ngoại trừ bang NY) sẽ có 30 ngày để hủy gói đăng ký nếu họ không đồng ý với mức giá mới. Nếu không, sau khi hết khoảng thời gian 30 ngày, họ sẽ tự động bị thu mức giá mới cao hơn này vào ngày thanh toán tiếp theo.
- Người dùng ngoài Hoa Kỳ (và người dùng ở bang NY) sẽ có 30 ngày để chọn đồng ý với mức giá mới. Nếu không chọn đồng ý trong 30 ngày đó, họ sẽ vẫn truy cập được vào nội dung dành riêng cho người đăng ký cho đến cuối chu kỳ thanh toán. Tuy nhiên, sau đó, gói đăng ký của họ sẽ tự động bị hủy.
Nếu đã thay đổi mức giá và hiện có nhiều nhóm gồm những người đăng ký cũ đang trả các mức giá khác nhau, bạn sẽ có thể xem và quản lý các nhóm đó cũng như mức giá riêng của từng nhóm ở phần Quản lý trong thẻ Gói đăng ký. Bạn có thể duy trì 3 nhóm cũ cùng lúc.
Tắt Gói đăng ký
Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn Gói đăng ký, hãy làm như sau:
- Nhấn vào thẻ Gói đăng ký.
- Chọn mục Quản lý.
- Cuộn xuống Cài đặt khác.
- Nhấp vào Tắt bên cạnh Tắt gói đăng ký.
Tất cả người đăng ký sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào nội dung chỉ dành cho người đăng ký và mọi quyền lợi theo gói của họ cho đến hết chu kỳ thanh toán. Sau đó, gói đăng ký của họ sẽ kết thúc.
- Bảng thuật ngữ về số liệu phân tích
- Tìm hiểu số liệu phân tích Tổng quan
- Tìm hiểu số liệu phân tích về Đối tượng
- Tìm hiểu số liệu phân tích về Mức độ khám phá
- Tìm hiểu số liệu phân tích về Mức độ tương tác
- Bảng xếp hạng podcast
- Số liệu phân tích về tập
- Số liệu phân tích về video
- Chia sẻ đường liên kết và dữ liệu giới thiệu trong Spotify for Creators
- Tìm hiểu các số liệu phân tích của Spotify Partner Program
- Số liệu phân tích về gói đăng ký
- Tải dữ liệu phân tích của chương trình xuống
- Dữ liệu sẽ thay đổi sau khi chuyển sang Spotify for Creators
- Chuyển đổi máy chủ lưu trữ chương trình sang Spotify for Creators
- Nhập các tập của bạn vào một nền tảng lưu trữ khác
- Vấn đề khi chuyển đổi máy chủ lưu trữ chương trình sang Spotify for Creators
- Chuyển hướng từ Audioboom
- Chuyển hướng từ Blubrry
- Chuyển hướng từ Buzzsprout
- Chuyển hướng từ Castbox
- Chuyển hướng từ iVoox
- Chuyển hướng từ Libsyn
- Chuyển hướng từ Megaphone
- Chuyển hướng từ Podbean
- Chuyển hướng từ Podomatic
- Chuyển hướng từ Simplecast
- Chuyển hướng từ SoundCloud
- Chuyển hướng từ Spreaker
- Chuyển hướng từ Squarespace
- Chuyển hướng từ Transistor