Hey! Looks like you're offline. We've made sure you can still read some of our articles!

Cài đặt quyền riêng tư

Spotify là cách tuyệt vời để chia sẻ tình yêu âm nhạc với mọi người trên thế giới, nhưng đôi khi bạn lại muốn giữ hoạt động của mình trong hậu trường. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn kiểm soát sự riêng tư của bạn.

Ẩn hoạt động Spotify của bạn 

Lưu ý: Yêu cầu ứng dụng máy tính

Bất cứ ai cũng có thể theo dõi bạn trên Spotify, nhưng họ không cần phải xem hoạt động của bạn nếu bạn không muốn họ làm việc đó.

  1. Mở ứng dụng Spotify trên máy tính.
  2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào  > Cài đặt.
  3. Dưới mục Xã hội, nhấp vào bất kỳ nút chuyển nào để điều chỉnh cài đặt. 
    • Tự động đặt các playlist mới công khai 
      Tắt chức năng này (màu xám) để ẩn tất cả playlist mới.
    • Phiên riêng tư
      BẬT chức năng này (màu xanh lá cây) để tạm thờii ẩn hoạt động nghe nhạc khỏi cập nhật hoạt động. 
    • Công bố hoạt động của tôi trên Spotify
      Tắt chức năng này (màu ghi) để không bao giờ hiển thị những gì bạn đang nghe trên Cập nhật Hoạt động.
    • Hiển thị các Nghệ sĩ Hàng Đầu hiện tại của tôi
      Tắt chức năng này (màu ghi) để ẩn danh sách các nghệ sĩ bạn nghe nhiều nhất khỏi trang hồ sơ.

Ẩn các playlist nhất định

Bạn có thể chọn playlist bạn muốn người khác nhìn thấy. 

Trên ứng dụng máy tính hoặc trình phát web, chỉ cần kích chuột phải vào playlist của bạn và chọn Giữ Bí mật.

Trên điện thoại di động và máy tính bảng, nhấp vào  (iOS), hoặc  (Android) bên cạnh playlist của bạn và chọn Giữ Bí mật.

Ẩn hoạt động Spotify của bạn khỏi Facebook

Nếu bạn đã tạo tài khoản của bạn với Facebook (hoặc liên kết tài khoản Spotify của bạn với Facebook), hoạt động của bạn được đăng tải trên Nhật ký Hoạt động Facebook của bạn và trang Âm nhạc của hồ sơ Facebook của bạn. 

Để ngừng việc này:

  1. Tìm  Xã hội trong cài đặt Spotify của bạn.
  2. Chuyển Chia sẻ hoạt động của tôi trên Facebook  (máy tính) / Hiển thị trên Facebook (di động) thành chế độ TẮT (màu xám). 

Những gì tôi không thể ẩn?   

Các thành viên Spotify khác luôn luôn có thể nhìn thấy trang cá nhân của bạn, ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Các thông tin này bao gồm tên người dùng, ảnh hồ sơ, playlist công khai, các nghệ sĩ nghe gần đây, người bạn theo dõi và những người theo dõi bạn.