Hey! Looks like you're offline. We've made sure you can still read some of our articles!

Premium สำหรับครอบครัว

เมื่อใช้ Premium สำหรับครอบครัว คุณกับสมาชิกคนอื่นอีก 5 คนที่อาศัยอยู่ร่วมกันสามารถเพลิดเพลินกับบัญชี Premium ของตนเองได้ ในราคาเดียวพร้อมส่วนลด

เริ่มต้นใช้งาน

คุณสามารถเป็นเจ้าของ จัดการ และชำระค่าแผน Premium สำหรับครอบครัวเอง หรือไม่เช่นนั้นก็เข้าร่วมแผนของคนอื่นได้

ทุกคนที่ใช้แผนร่วมกันต้อง:

  • อาศัยในที่อยู่เดียวกัน
  • มีอายุขั้นต่ำตามเกณฑ์และตรงตามข้อกำหนดอื่นๆ ทั้งหมดในข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา

หากคุณเริ่มแผน Premium สำหรับครอบครัว คุณจะเป็นเจ้าของแผนผู้รับผิดชอบต่อสิ่งเหล่านี้

  • การชำระเงินค่าบริการรายเดือน
  • การเชิญสมาชิกเข้าร่วมหรือลบออกจากแผน

ไปที่หน้า Premium สำหรับครอบครัวเพื่อลงทะเบียน!

เงื่อนไขบางประการที่คุณควรทราบมีดังนี้:

  • คุณไม่สามารถใช้บัตรของขวัญซื้อ Premium สำหรับครอบครัว 
  • คุณไม่สามารถใช้ร่วมกับช่วงทดลองหรือข้อเสนอใดๆ เช่น ส่วนลดสำหรับนักเรียน/นักศึกษา
  • หากคุณสมัคร Spotify Premium ผ่านบริษัทอื่น (เช่น ผู้ให้บริการบรอดแบรนด์/มือถือ) คุณจะต้องยกเลิกการสมัครของคุณกับผู้ให้บริการเหล่านั้นก่อน เพื่ออัพเกรดเป็น Premium สำหรับครอบครัว

หากต้องการเข้าร่วมแผน Premium สำหรับครอบครัวที่สร้างขึ้นแล้ว คุณจะต้องอาศัยอยู่ในที่อยู่เดียวกันกับเจ้าของแผน (ผู้ที่สมัครสมาชิกแผน) 

สมาชิกทุกคนในแผนจะมีบัญชีของตนเอง (คุณจึงไม่จำเป็นต้องขอชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านจากเจ้าของแผน) 

หากคุณยังไม่มีบัญชี คุณมีทางเลือกที่จะสร้างบัญชีใหม่ระหว่างการเข้าร่วม หากคุณใช้ Premium อยู่แล้ว การชำระเงินครั้งต่อไปจากนี้จะเป็นหน้าที่ของเจ้าของแผน (ส่วนระยะเวลาบริการ Premium ที่คุณยังมีเหลืออยู่จากการชำระเงินก่อนหน้านี้จะใช้ต่อได้เมื่อคุณออกจากแผน) 

หมายเหตุ: หากคุณสมัคร Spotify Premium ผ่านบริษัทอื่น เช่น ผู้ให้บริการมือถือ คุณจะต้องยกเลิกการสมัครกับผู้ให้บริการดังกล่าวก่อน เพื่อเข้าร่วม Premium สำหรับครอบครัว

  1. ให้เจ้าของแผนเชิญคุณเข้าร่วม
  2. คุณจะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์เพื่อเข้าร่วม ให้เปิดอีเมลแล้วคลิกตอบรับคำเชิญ ระบบจะนำคุณไปที่หน้าบัญชี ซึ่งคุณจะเห็นหน้าจอยืนยัน
    หมายเหตุ: หากคุณยังไม่ได้เข้าสู่ระบบหรือยังไม่มีบัญชี คุณจะต้องเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียนก่อน จึงจะเห็นหน้าจอยืนยัน
  3. ป้อนรายละเอียดของคุณแล้วคลิกส่ง เพื่อเข้าร่วมแผน Premium สำหรับครอบครัว

เงื่อนไขบางประการที่คุณควรทราบมีดังนี้:

  • คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้แผนครอบครัวอีกแผนหนึ่งได้หนึ่งครั้งในรอบ 12 เดือนเท่านั้น
  • คุณไม่สามารถใช้ร่วมกับช่วงทดลองหรือข้อเสนอใดๆ เช่น ส่วนลดสำหรับนักเรียน/นักศึกษา
  • หากคุณสมัคร Spotify Premium ผ่านบริษัทอื่น (เช่น ผู้ให้บริการบรอดแบรนด์/มือถือ) คุณจะต้องยกเลิกการสมัครของคุณกับผู้ให้บริการเหล่านั้นก่อน เพื่ออัพเกรดเป็น Premium สำหรับครอบครัว

จัดการแผน Premium สำหรับครอบครัว

เจ้าของแผน (บุคคลที่สมัครแผน) จะเป็นผู้จัดการสมาชิกและรายละเอียดของแผนจากหน้าบัญชีของตนเอง

หมายเหตุ: เฉพาะเจ้าของแผน (บุคคลที่สมัครแผน) ที่สามารถจัดการสมาชิกที่ใช้แผนร่วมกันได้

เชิญสมาชิก

  1. ไปที่หน้าบัญชีของคุณ
  2. คลิก Premium สำหรับครอบครัวในเมนูด้านซ้าย
  3. คลิกส่งคำเชิญ
  4. ป้อนอีเมลของบุคคลที่คุณต้องการเชิญ แล้วคลิกส่งคำเชิญ ระบบจะส่งอีเมลยืนยันถึงคุณเมื่อบุคคลดังกล่าวตอบรับคำเชิญและเพิ่มเข้ามาในแผนบริการเรียบร้อยแล้ว

ถ้าหากว่าบุคคลผู้รับคำเชิญดำเนินการบนอุปกรณ์เครื่องเดียวกับที่ใช้ส่งคำเชิญนั้น ขอให้แน่ใจว่าเจ้าของผู้ส่งคำเชิญได้ออกจากระบบบัญชีของตนเรียบร้อยก่อนแล้ว

หมายเหตุ: เจ้าของและสมาชิกทุกคนในแผน Premium สำหรับครอบครัวต้องพักอาศัยในที่อยู่เดียวกัน

ลบสมาชิก

  1. ไปที่หน้าบัญชีของคุณ
  2. คลิก Premium สำหรับครอบครัวในเมนูด้านซ้าย
  3. เลือกสมาชิกที่คุณต้องการลบ คลิกลบ

คำแนะนำ: คุณได้รับบัญชี Premium รวมทั้งสิ้น 6 บัญชีในราคาพิเศษ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณใช้ให้ครบทั้งหมดเพื่อให้คุ้มค่าที่สุด!

คุณไม่สามารถเปลี่ยนเจ้าของแผน Premium สำหรับครอบครัวได้ เจ้าของคนปัจจุบันจะต้องยกเลิกเสียก่อน จากนั้นเมื่อถึงวันครบรอบบิลครั้งถัดไปและบัญชีทั้งหมดเปลี่ยนเป็นบริการฟรีแบบมีโฆษณา เจ้าของคนใหม่จึงจะเริ่มต้นแผนใหม่ได้

คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ลงทะเบียนไว้กับแผน Premium สำหรับครอบครัวที่มีอยู่ได้

หากคุณย้ายที่อยู่หรือป้อนรายละเอียดผิด คุณจะต้องสร้างบัญชีใหม่ (โปรดแน่ใจว่าคุณยกเลิกแผนบนบัญชีเก่าเรียบร้อย และออกจากระบบในทุกที่) แล้วจึงสมัคร Premium สำหรับครอบครัวบนบัญชีใหม่

ยกเลิกแผน Premium สำหรับครอบครัว

หากคุณเป็นเจ้าของแผน Premium สำหรับครอบครัว คุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา สมาชิกทุกคนในแผน Premium สำหรับครอบครัวของคุณ (รวมทั้งตัวคุณด้วย) จะเปลี่ยนกลับไปเป็นบริการฟรีแบบมีโฆษณา เมื่อสิ้นสุดรอบบิลปัจจุบัน

หมายเหตุ: คุณสามารถเลือกที่จะลดระดับเป็น Premium แบบมาตรฐานได้ที่หน้าการสมัคร ซึ่งหมายความว่าสมาชิกทุกคนยกเว้นคุณ จะกลับไปใช้บริการฟรีแบบมีโฆษณา จากนั้นระบบจะเรียกเก็บเงินจากคุณตามอัตรา Premium แบบมาตรฐานในวันครบรอบบิลครั้งถัดไป

ออกจากแผน Premium สำหรับครอบครัว

หากคุณเป็นสมาชิกแผน Premium สำหรับครอบครัว และคุณต้องการออกจากแผน คุณจะต้องขอให้เจ้าของแผนลบคุณออก

หมายเหตุ: คุณสามารถสลับจากแผน Premium สำหรับครอบครัวหนึ่ง ไปยังอีกแผนหนึ่งได้เพียงหนึ่งครั้งในรอบ 12 เดือน หากคุณเคยสลับไปแล้วในปีนี้ คุณจะไม่สามารถสลับไปใช้แผน Premium สำหรับครอบครัวอื่นได้ในครั้งนี้

หากต้องการความช่วยเหลือ

สมาชิกทุกคนในแผน Premium สำหรับครอบครัวจะมีบัญชีส่วนตัวของตนเอง คุณจึงใช้บัญชีที่มีอยู่แล้วได้ รายละเอียดบัญชีของคุณจะยังคงเหมือนเดิมทั้งหมด รวมถึงเพลงที่บันทึกไว้ เพลย์ลิสต์ และผู้ติดตาม

หากคุณสมัคร Premium ไว้อยู่แล้วขณะที่ตอบรับคำเชิญ การชำระเงินครั้งถัดไปทั้งหมดหลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของเจ้าของแผน

หมายเหตุ: หากคุณสมัคร Premium ผ่านบริษัทอื่น (เช่น ผู้ให้บริการมือถือ/บรอดแบนด์ หรือ iTunes) คุณจะต้องยกเลิกการสมัครของคุณกับผู้ให้บริการดังกล่าวก่อน จึงจะเริ่มต้นหรือเข้าร่วมแผนครอบครัวได้

ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรตรวจสอบก่อน

  • หากคุณตอบรับคำเชิญโดยใช้อุปกรณ์เครื่องเดียวกับที่ใช้ส่งคำเชิญนั้น ขอให้แน่ใจว่าเจ้าของผู้ส่งคำเชิญได้ออกจากระบบหน้าบัญชีของตนเรียบร้อยแล้ว
  • หากคุณไม่ได้รับอีเมลพร้อมกับลิงก์ โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปม

หากยังไม่ได้ผล ลองส่งคำเชิญอีกครั้ง

หมายเหตุ: เฉพาะเจ้าของแผนเท่านั้นที่ส่งคำเชิญได้ หากคุณต้องการเข้าร่วมแผน คุณต้องขอให้เจ้าของดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้

  1. ไปที่หน้าบัญชี Premium สำหรับครอบครัว แล้วเลือกสมาชิกที่คุณต้องการเชิญซ้ำ
  2. คลิกส่งคำเชิญอีกครั้ง
  3. หากยังไม่สำเร็จ โปรดคลิกยกเลิกคำเชิญ แล้วเชิญสมาชิกคนดังกล่าวอีกครั้งโดยคลิกที่ส่งคำเชิญ จากนั้นป้อนรายละเอียดอีกครั้ง

วิธีการเรียกเก็บเงินของ Premium สำหรับครอบครัวมีดังนี้

  • เราเก็บค่าบริการจากเจ้าของ (บุคคลที่ลงทะเบียนใช้แผนบริการ) เพียงคนเดียว สมาชิกไม่ต้องชำระเงิน 
  • เราเก็บค่าบริการจากเจ้าของเต็มจำนวน ไม่ว่าจะมีสมาชิกเข้าร่วมแผนกี่คนก็ตาม
  • วันครบกำหนดรอบบิลรายเดือนจะเป็นวันเดียวกันหรือวันที่ใกล้เคียงกับวันที่เจ้าของสมัครเป็นครั้งแรก

หากคุณเริ่มต้นแผน Premium สำหรับครอบครัวในฐานะเจ้าของ แต่คุณมี Premium อยู่แล้ว วันที่ชำระเงินของคุณอาจจะเลื่อนขึ้นมาเล็กน้อยจากเดิม ทั้งนี้เนื่องจากมีส่วนต่างระหว่างราคาของการสมัคร Premium สำหรับครอบครัวกับ Premium แบบปกติที่คุณใช้งานก่อนหน้านี้

คุณสามารถติดตามรายละเอียดทั้งหมดนี้ได้ที่หน้าการสมัครสมาชิกของคุณ

สมาชิกทุกคนในแผน Premium สำหรับครอบครัวต้องพักอาศัยในที่อยู่เดียวกัน

หากเราไม่สามารถตรวจสอบยืนยันสมาชิกของแผน Premium สำหรับครอบครัวได้ ระบบจะลบสมาชิกรายดังกล่าวออกจากแผน

หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณสามารถกู้คืนคุณสมบัติ Premium กลับมาได้โดยอัพเกรดเป็นการสมัคร Premium แบบรายบุคคล เชิญดูการทดลองใช้งานและข้อเสนออื่นๆ ของเรา

 

อัพเดตล่าสุด 08 มิถุนายน, 2018